Đào tạo và triển khai công nghệ BIM tại Kiến Trúc Việt

Đào tạo và triển khai công nghệ BIM (Building Information Modeling – Xây dựng mô hình thông tin công trình) trong công tác thiết kế và quản lý dự án công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng… đang được đẩy mạnh tại công ty Kiến Trúc Việt.

Không nằm ngoài xu hướng phát triển ứng dụng BIM, Kiến Trúc Việt đã thành lập đội ngũ BIM với hơn 30 nhân sự, cùng nhiều chuyên gia đào tạo đến từ Trường Đại học Bách khoa và kỹ sư tài năng, nhiệt huyết hiện đang phụ trách tại các dự án đang triển khai của công ty. Kiến Trúc Việt đã và đang áp dụng đồng bộ việc triển khai BIM tổng thể từ Kiến Trúc, Kết cấu và Cơ điện (MEP), đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe từ các chủ đầu tư nhằm tối ưu nguồn lực, chất lượng thiết kế tăng và chi phí cho việc điều chỉnh sẽ giảm xuống
Với một mô hình thông tin duy nhất, BIM hợp nhất tất cả các khía cạnh của quá trình trình xây dựng, Chủ đầu tư nhận được nhiều giá trị hơn so với cách quản lý truyền thống. Chủ đầu tư sẽ có một hệ thống thông tin mang tính toàn diện về dự án trước, trong và sau khi thi công. Kiểm soát các nguồn thông tin chặt chẽ nâng cao chất lượng toàn diện từ thiết kế và kiểm soát chi phí ngay từ đầu dự án cho đến quá thi công và quản lý công trình sau này.

Trong tương lai, với toàn bộ đội ngũ kỹ sư và chuyên viên đã sử dụng BIM thành thạo, cùng với lực lượng kỹ sư mới luôn được cập nhật kỹ năng về BIM, Kiến Trúc Việt luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế nhiều dự án với công nghệ BIM để góp phần nâng cao giá trị của dự án và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.