Nữ thủ lĩnh bộ phận KTXD ‘HAI ĐẢM ĐANG’

Sinh ra là cô gái nhỏ của vùng đất Tiền Hải – một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, giờ đây, Lê Thị Quỳnh Phương đã trở thành một trong những nữ “thủ lĩnh” hiếm hoi tại Kiến Trúc Việt, không chỉ xông xáo trên mặt trận chuyên môn công việc mà còn là “người giữ lửa” cho mái ấm nhỏ của mình.

 

Những năm tháng của tuổi trẻ
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Chắc hẳn, mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau kèm những “bảng giá trị” không ai giống ai. Còn với Quỳnh Phương, tuổi trẻ của chị là những năm tháng gắn bó và cống hiến cho Kiến Trúc Việt, tạo dựng những mốc giá trị riêng. 5 năm chưa hẳn là con số lớn so với nhiều người nhưng lại là quãng thời gian đáng quý để Quỳnh Phương tích lũy cho mình những “vốn liếng” thực tiễn, những kinh nghiệm “vàng” trong chuyên môn công việc sau mỗi đợt nhận dự án, chạy deadline theo kịp tiến độ.
Công tác tại Bộ phận KTXD ở KTV khi cả bộ môn khởi điểm chỉ vỏn vẹn vài ba nhân lực, sau những lần thay máu người đi – kẻ ở, chị vẫn quyết tâm bám trụ để đi cùng KTV. Quyết không để chảy máu chất xám, Quỳnh Phương đã tự cải biên và ứng dụng những phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả và thú vị khác nhau nhằm đẩy cao tinh thần cho anh em trong nhóm, hạn chế tối đa tình trạng chồng chéo trách nhiệm, giảm thiểu những sai sót không đáng có trong chuyên môn, đồng thời chọn lọc và giữ chân nhân tài cho Công ty.
Sau 3 năm cống hiến và phấn đấu, Quỳnh Phương đã trở thành một trong những nữ thủ lĩnh “hiếm có dễ tìm” của KTV khi tuổi còn chưa tròn 30.
Làm hết mình, chơi hết sức
Là một người trẻ với tinh thần xông xáo, năng nổ, Quỳnh Phương tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của Công ty. Những bộ môn thể thao nâng cao sức khỏe được tổ chức ngoài giờ cùng anh chị em đồng nghiệp cũng được Quỳnh Phương hưởng ứng nhiệt tình. Bởi với chị, để có được năng lượng tốt nhất cho một ngày dài lao động hiệu quả, một thể trạng khỏe khoắn cùng với tinh thần sảng khoái chính là chìa khóa, giúp chị có thể trở lại với guồng quay của công việc được thuận lợi hơn.
Nữ thủ lĩnh ‘Hai đảm đang’
Nếu ở Kiến Trúc Việt, Quỳnh Phương là một người chị hai đáng kính của các em và là người đồng nghiệp dễ mến của mọi người, thì khi trở về với mái ấm nhỏ xinh của mình, chị lại là người con dâu hiền, người vợ đảm đang và một người mẹ yêu thương con hết mực. Ngoài công việc trên KTV, chị luôn dành cho bản thân một quỹ thời gian quý giá để có thể chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình được chu đáo, gắn kết tình thân bằng việc chia sẻ những câu chuyện thường ngày giản dị nhất. Chị chia sẻ: “Thật sự, chị rất may mắn khi có một hậu phương vững chắc kề bên, sẵn sàng hỗ trợ và cảm thông những khó khăn trong nghề để chị có thể vững tâm công tác và gắn bó lâu dài với Kiến Trúc Việt”.
Ngày nay, chúng ta càng thấy nhiều hơn những bóng hồng xuất hiện ở các khối ngành nghề mà người ta thường nói là “để dành cho nam giới”. Thật đặc biệt và đáng quý hơn khi những bóng hồng ấy vươn lên mạnh mẽ, làm chủ chính cuộc đời mình.